Hàng siêu trường siêu trọng là gì? Vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng như thế nào?

Khai Thác: 0931.793.108 / Thương vụ: 0961.694.948

Hàng siêu trường siêu trọng là gì? Vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng như thế nào?
Ngày đăng: 16/12/2021 04:44 PM

Trong vận tải hàng hóa, chắc hẳn nhiều người đã từng nghe tới cụm từ “hàng siêu trường siêu trọng”. Nhưng việc hiểu hàng siêu trường siêu trọng được hiểu như thế nào là đúng thì không phải ai cũng nắm được. Vậy nên, nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về chúng thì hãy cùng Cảng Lotus phân tích ngay trong bài viết sau đây.

1. Hàng siêu trường siêu trọng là gì?

Hàng siêu trường, siêu trọng được hiểu như thế nào là đúng? Thì đây là những loại hàng hóa không thể tháo rời, khi xếp trực tiếp lên các phương tiện vận chuyển thường sẽ có kích thước khá lớn. Thông thường, chúng sẽ được đo như sau: Chiều dài trên 20m, chiều rộng hơn 2.5m, chiều cao lớn hơn 4.2m.

Bên cạnh đó, mọi người có thể phân tích theo dạng hàng hóa siêu trường siêu trọng là gì như sau:

Hàng siêu trọng siêu trường là loại hàng quá khổ

Hàng siêu trọng siêu trường là loại hàng quá khổ

1.1. Hàng siêu trọng là gì?

Đối với hàng siêu trọng là loại hàng không thể tháo rời hay chia nhỏ khi vận chuyển. Khi xếp hàng lên các phương tiện vận tải có thể là container, tàu biển,… trong lượng thực tế của mỗi kiện hàng mà trên 20 tấn sẽ được gọi là hàng siêu trọng.

1.2. Hàng siêu trường là gì?

Cũng tương tự như hàng siêu trọng, cũng thuộc loại hàng không thể tách rời, chia nhỏ nhưng hàng siêu trường thì chiều dài mỗi kiện hàng trên 12m, chiều rộng trên 2.5m và chiều cao từ 2.7m trở lên.

Bên cạnh đó, mỗi kiện hàng khi xếp lên phương tiện vận tải đường thủy thường có chiều dài trên 12m, chiều rộng trên 4m và chiều cao trên 3.5m cũng được gọi là hàng siêu trường.

2. Tìm hiểu một số quy định hàng siêu trường siêu trọng

Sau khi đã nắm được thông tin thế nào là hàng hóa siêu trường siêu trọng là gì? thì mọi người cần chú ý một số quy định trong việc vận chuyển siêu trường siêu trọng như sau:

Quá trình vận chuyển hàng quá khổ cần đúng quy định

Quá trình vận chuyển hàng quá khổ cần đúng quy định

- Đối với hàng siêu trọng, siêu trường thường là những loại hàng không được vượt quá giới hạn đưa ra như đã quy định trên, cũng như không thể tháo rời.

- Quá trình vận tải siêu trường siêu trọng thường phải sử dụng các loại xe chuyên dụng đúng quy định, cũng như đảm bảo có giấy phép sử dụng đường bộ do cơ quan thẩm quyền cung cấp.

- Xe vận chuyển thiết bị siêu trường siêu trọng phải đảm bảo chạy với tốc độ đúng quy định trong giấy phép, cũng như phải có báo hiệu cụ thể, chính xác về kích thường hàng. Trường hợp cần thiết phải bố trí xe dẫn đường hoặc người chỉ dẫn giao thông đi trước để đảm bảo quá trình vận tải an toàn.

3. Dịch vụ vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng uy tín

Hiện nay nhu cầu vận tải hàng siêu trường, siêu trọng ngày càng phổ biến hơn. Tuy nhiên, vì kích thước và trọng lượng của loại hàng này khá lớn nên không phải ai cũng đảm nhiệm được. Vì thế, việc lựa chọn một dịch vụ hỗ trợ vận tải hàng siêu trọng, siêu trường uy tín là điều vô cùng cần thiết.

Cảng Lotus cung cấp dịch vụ vận tải hàng quá khổ uy tín

Cảng Lotus cung cấp dịch vụ vận tải hàng quá khổ uy tín

Thấu hiểu được nhu cầu này của khách hàng, công ty Liên Doanh Bông Sen – Cảng Lotus đã và đang cung cấp dịch vụ vận tải siêu trường siêu trọng uy tín, đảm bảo quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm tuyệt đối.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trên thị trường vận chuyển hàng hóa đa phương tiện, vận tải hàng siêu trọng, siêu trường cho các dự án lớn nhỏ cùng với thế mạnh là cảng biển hàng đầu phía Nam nên quý khách hàng hoàn toàn yên tâm với quy trình vận tải hàng tại Cảng Lotus.

4. Quy trình vận tải hàng quá khổ, hàng siêu trọng siêu trường tại Cảng Lotus

Quy trình vận chuyển thiết bị siêu trường siêu trọng tại Cảng Lotus cam kết chuyên nghiệp theo các bước sau:

Quy trình vận tải hàng quá khổ tại Cảng Lotus chuyên nghiệp

Quy trình vận tải hàng quá khổ tại Cảng Lotus chuyên nghiệp

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, nhu cầu vận tải hàng quá khổ của khách hàng.

Bước 2: Đưa ra phương án vận tải phù hợp, lên kế hoạch khảo sát hàng hóa, cung đường đi, kế hoạch làm hàng tiết kiệm nhất cho khách hàng.

Bước 3: Sau khi thống nhất phương án vận tải, hai bên tiến hành bàn bạc về giả cả và làm hợp đồng minh bạch giữa đôi bên.

Bước 4: Hỗ trợ mua bảo hiểm vận tải hàng hóa quá khổ.

Bước 5: Bắt đầu xếp dỡ hàng hóa lên phương tiện vận tải tương ứng và tiến hành vận chuyển. Đặc biệt, ở bước này thì doanh nghiệp có thể trực tiếp theo dõi quá trình bốc xếp, cũng như Cảng Lotus sẽ luôn cập nhật tình hình hàng hóa trực tiếp để khách hàng nắm rõ.

Bước 6: Sau khi hoàn thành quá trình vận tải và giao nhận hàng, tiến hành lập biên bản giao nhận hàng trực tiếp tại nơi giao và thông báo cho khách hàng.

5. Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin giúp mọi người nắm được vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng được hiểu như thế nào là đúng? Vậy nên, nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ hỗ trợ hoặc có bất kỳ thắc mắc nào về loại hàng này thì hãy liên hệ với Cảng Lotus để được tư vấn nhanh chóng nhất.