DAF Incoterm 2020 là gì? Điều kiện DAF Incoterms 2020 mới nhất

Khai Thác: 0931.793.108 / Thương vụ: 0961.694.948

DAF Incoterm 2020 là gì? Điều kiện DAF Incoterms 2020 mới nhất
Ngày đăng: 08/01/2022 10:08 AM

Trong điều kiện Incoterms 2020, DAF là một trong những điều kiện trong hoạt động thương mại quốc tế được quan tâm rất nhiều. Nó là tổng hợp những quy định chi tiết về trách nhiệm của người bán và người mua trong chuyển giao hàng hóa. Vậy nên, để hiểu rõ hơn về DAF Incoterm 2020 là gì? Điều kiện DAF Incoterms 2020 mới nhất thì hãy cùng Cảng Lotus tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

DAF Incoterm 2020 là gì?

Trong hoạt động thương mại quốc tế, DAF là cụm từ viết tắt của Delivered At Frontier nghĩa là giao hàng cho người mua tại biên giới, hay tại địa điểm cụ thể được quy định trên biên giới đó. Đây được xem là một điều kiện trong Incoterms được áp dụng trong việc vận chuyển hàng hóa thương mại bằng đường sắt hay đường bộ.

DAF là một trong những điều kiện trong Incoterms

DAF là một trong những điều kiện trong Incoterms

Ở điều kiện DAF này, bên bán sẽ thực hiện hợp đồng vận chuyển hàng hóa để có thể sử dụng để vận chuyển hàng qua biên giới. Biên giới ở đây là một khu vực nhất định trên tuyến đường giao nhận hàng hóa như các cửa khẩu biên giới, nơi tập trung nhiều hàng hóa buôn bán và bao gồm việc kiểm tra hàng hóa hải quan.

Trong đó, hợp đồng vận chuyển được xem là yếu tố quan trọng trong điều kiện DAF Incoterm 2020 liên quan tới vận chuyển hàng hóa từ người bán đến người mua. Không giống như vận chuyển nội địa, ở vận chuyển hàng hóa quốc tế phức tạp hơn rất nhiều vì nó liên quan tới kiểm soát hải quan.

Chính vì vậy, giữa người bán và người mua sẽ tạo ra các thỏa thuận vận chuyển ràng buộc, bao gồm các điều kiện DAF Incoterms để quá trình giao nhận rõ ràng trách nhiệm pháp lý của đôi bên.

Trong trường hợp hợp đồng vận chuyển hàng hóa tại biên giới, thường phía người bán sẽ là người chịu mọi chi phí liên quan tới hàng hóa. Việc giao hàng tại biên giới sẽ diễn ra một cách rõ ràng tới địa điểm xác định đã quy định trong hợp đồng với người mua. Bên mua sẽ phải đi qua hải quan biên giới và làm thủ tục nhập khẩu theo đúng điều khiển.

Đồng thời, các đơn vị xuất khẩu ở biên giới là địa điểm quan trọng trong hoạt động thương mại quốc tế. chúng có thể ở cảng biển hay đất liền. việc chuyển giao trên đất liền sẽ liên quan tới vận tải hàng hóa bằng đường sắt hay đường bộ. Còn việc trả hàng tại cảng biển sẽ liên quan tới việc vận chuyển hàng bằng tàu biển vào đất liền. Bất kỳ điều khoản DAF Incoterm phải mô tả rõ ràng vị trí và địa điểm giao nhận hàng.

Nếu phía bên bán xuất khẩu hàng hóa, họ sẽ chịu trách nhiệm chi trả chi phí vận chuyển hàng cho người mua. Cũng như phải tuân thủ các điều kiện liên quan để có thể hỗ trợ giao hàng tại điểm điểm nhận đúng quy định. Từ biên giới, người mua sẽ chịu trách nhiệm xử lý hàng hóa thông qua hải quan từ việc kiểm tra, nộp đơn hải quan, nộp chi phí nhập khẩu, thuế quan để tiến hành nhận hàng theo đúng quy định.

Điều kiện DAF Incoterms 2020 mới nhất

Theo điều kiện DAF Incoterms 2020 thì nghĩa vụ cơ bản của người bán và người mua trong giao dịch thương mại quốc tế như sau:

Trong DAF quy định rõ trách nhiệm của bên bán và bên mua

Trong DAF quy định rõ trách nhiệm của bên bán và bên mua

Bên bán phải:

- Giao hàng tại biên giới đúng tại địa điểm đã quy định từ trước sau khi hoàn thành thủ tục liên quan tới xuất khẩu hàng hóa và nộp thuế, chi phí liên quan.

- Cung cấp bên mua chứng từ liên quan để phía bên mua có thể nhận hàng tại biên giới.

Bên mua phải:

- Nhận hàng tại địa điểm quy định trên biên giới đó.

- Chi trả tiền cược chuyên chở tiếp từ biên giới về kho của mình.

- Hoàn thành thủ tục nhập khẩu, nộp thuế và các chi phí liên quan tới việc nhập khẩu lô hàng về kho.

- Chịu mọi trách nhiệm, rủi ro, tổn thất kể từ khi nhận được hàng.

Kết luận

Trên đây là những thông tin giúp mọi người hiểu rõ hơn về DAF Incoterm 2020 là gì? Qua đó có thể thấy điều kiện giao nhận hàng tại biên giới cũng khá phức tạp. Vậy nên, để được hỗ trợ tư vấn rõ hơn về hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa, giao nhận hàng tại biên giới bằng vận tải đa phương thức có thể liên hệ với Cảng Lotus để tư vấn chu đáo.