Các quy định về việc bán hàng trong kho ngoại quan chi tiết

Khai Thác: 0931.793.108 / Thương vụ: 0961.694.948

Các quy định về việc bán hàng trong kho ngoại quan chi tiết
Ngày đăng: 11/11/2021 02:14 PM

Trong hoạt động lưu chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu hiện nay, dịch vụ kho ngoại quan ngày càng được quan tâm và chú trọng nhiều hơn. Đây không chỉ là dịch vụ cho thuê kho bãi thông thường, tại đây doanh nghiệp có thể trực tuyến bán hàng trong kho ngoại quan. Vậy các quy định liên quan tới việc mua bán hàng từ kho ngoại quan như thế nào? Hãy cùng Cảng Lotus tìm hiểu rõ hơn ngay trong bài viết dưới đây.

Quy định về bán hàng trong kho ngoại quan như thế nào?

Tại kho ngoại quan không chỉ diễn ra hoạt động lưu trữ, bảo quản hàng hóa mà đây còn là địa điểm diễn ra việc trao đổi, giao lưu, mua bán hàng hóa giữa các chủ hàng với nhau. Theo đó, các doanh nghiệp tiến hành hoạt động mua bán hàng trong kho ngoại quan phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật quy định liên quan như sau:

cac-quy-dinh-ve-viec-ban-hang-trong-kho-ngoai-quan-chi-tiet

Trước khi tiến hành mua bán từ kho ngoại quan cần tuân thủ các quy định hiện hành

- Căn cứ vào quy định của Chính Phủ tại bộ Luật Thương Mại và Luật Quản Lý Ngoại Thương đưa ra tại Nghị định số 09/2018/NĐ-CP ngày 15/01/2018 về hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan tới hoạt động mua bán của các chủ đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ở Việt Nam.

- Về hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài đưa vào kho ngoại quan cũng phải đáp ứng đầy đủ theo quy định của Chính Phủ, cụ thể tại Nghị định số 59/2018/NĐ-CP ngày 20 tháng 4 năm 2018 đã sửa đổi và bổ sung.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn quy trình làm hàng kho ngoại quan nhập từ nước ngoài

- Về trình tự thủ tục, hồ sơ hàng hóa gửi, mua bán tại kho ngoại quan cũng phải đáp ứng đủ các quy định của Bộ Tài Chính đã được sửa đổi và bổ sung tại Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018.

Vậy nên, chủ hàng có thể căn cứ thực tế vào hàng hóa gửi tại kho ngoại quan, kết hợp với việc đối chiếu những quy định trên để thực hiện việc trao đổi, mua bán đúng quy định. Ngoài ra, việc mua bán hàng từ kho ngoại quan cũng sẽ được thực hiện theo đúng quy định về hợp đồng đưa ra giữa chủ hàng và phía bên chủ kho.

>>> Xem thêm: Kho Ngoại Quan Là Gì Và Những Điều Bạn Cần Biết

Thời hạn lưu hàng hóa trong kho ngoại quan tối đa là bao lâu?

Để bán hàng từ kho ngoại quan hiệu quả, doanh nghiệp cần phải nắm được thời hạn lưu kho hàng hóa tối đa để đảm bảo việc giao nhận hàng diễn ra đúng tiến độ.

Cụ thể, các doanh nghiệp trong và ngoài nước khi thuê kho ngoại quan để lưu trữ, bảo quản hay mua bán hàng hóa có thể thỏa thuận với các chủ kho về loại hàng hóa, chất lượng, khối lượng và thời gian thuê cụ thể giữa hai bên.

 cần phải nắm được thời hạn lưu kho hàng hóa tối đa để đảm bảo việc giao nhận hàng diễn ra đúng tiến độ.

Cần phải nắm được thời hạn lưu kho hàng hóa tối đa để đảm bảo việc giao nhận hàng diễn ra đúng tiến độ.

Đồng thời phải ghi rõ trong hợp đồng để đảm bảo quyền lợi của đôi bên. Tuy nhiên, theo quy định thì thời hạn lưu kho hàng hóa tại kho ngoại quan thường không được quá 365 ngày, tính từ thời điểm hàng hóa được đưa đến kho.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu các quy định và thủ tục đưa hàng vào kho ngoại quan

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ kho ngoại quan uy tín, chất lượng để phục vụ nhu cầu lưu trữ, lưu thông hay mua bán hàng trong kho ngoại quan đáp ứng mọi quy định pháp luật, có thể liên hệ với Cảng Lotus để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.