Tin tức và sự kiện
CTCP Gemadept (HOSE: GMD) vừa cho biết đã chuyển nhượng 50,9% vốn của Công ty TNHH Gemadept Shipping Holding và 50,9% vốn của Công ty TNHH Gemadept Logistics Holding cho CJ Logistics vào ngày 01/10 vừa qua.
Liên tục điều chỉnh giá theo chiều hướng đi lên, nguồn cung không dồi dào, tâm lý người tiêu dùng và doanh nghiệp (DN) đều dè dặt là những nét chính tại thị trương tôn thép các tỉnh phía Nam hiện nay.
Sáng nay ngày 30/6/2017, Ban Thường Vụ Đảng Ủy Khối Doanh nghiệp Thương mại Trung ương tại Tp. Hồ Chí Minh tổ chức Hội Nghị Sơ kết công tác 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2017 của Đảng bộ Khối.
Tin tức
“Tôi không hiểu vì sao Bộ Công Thương lại say sưa với dự thảo tăng dự án thép và đi trái với quy luật phát triển của kinh tế thế giới?”.
Theo Reuters, Mỹ, Liên minh châu Âu, và 6 quốc gia khác ngày 19/4 đã kêu gọi hành động khẩn cấp để giải quyết cuộc khủng hoảng dư thừa sản lượng thép trên toàn cầu, một ngày sau khi Trung Quốc và các nước sản xuất thép hàng đầu khác không nhất trí được các biện pháp đối phó với cuộc khủng hoảng ngành thép hiện nay.
Container phải xác minh trọng lượng hàng hóa và thực hiện các yêu cầu quy trình đóng gói trước khi đưa lên tàu.
Tổng cục Hải quan vừa có văn bản thông báo tới Cục Hải quan TP.HCM về lộ trình triển khai thực hiện Điều 41 Luật Hải quan trong việc phối hợp với doanh nghiệp kinh doanh cảng triển khai quy định về phối hợp thực hiện công tác giám sát hải quan.
Chuyên gia nhìn nhận, các nước đã bỏ sản xuất thép với nguy cơ ô nhiễm môi trường mà chúng ta tiếp tục đầu tư mạnh. Nhìn theo chiều hướng phát triển thì nước ta đang tụt hậu.
Quyết định áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời đối với phôi thép và thép dài của Bộ Công Thương được xem là một trong những nguyên nhân khiến giá mặt hàng này tăng trong những ngày qua. Tuy nhiên, đại diện một số doanh nghiệp thép cho rằng, giá bán mới vẫn thấp hơn so với giá bán trung bình của năm 2015.
Do nhu cầu tiêu thụ và giá nguyên liệu thép trên thế giới những ngày gần đây tăng, cùng với việc Bộ Công Thương mới đây ban hành Quyết định áp thuế tự vệ tạm thời với phôi và thép dài, đã khiến cho giá mặt hàng này biến động mạnh trong vài ngày qua.
Bên “đặt cược” cho việc cổ phiếu TLH tăng tiếp dù đã tăng rất mạnh đưa ra mấy lý luận rằng khoản tồn kho cao giá rẻ sẽ giúp công ty hưởng lợi nhiều.
Thanh khoản nhà đất bắt đầu vào giai đoạn sôi động nhất năm thì thị trường căn hộ đang đối mặt với nhiều yếu tố tăng giá đầu vào. Việc này đã ảnh hưởng trực tiếp đến các doanh nghiệp bất động sản và các nhà thầu xây dựng.
Đó là nhận định của ông Nguyễn Văn Sưa, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam.
Sáng 26/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới dự lễ khởi công dự án “Giải quyết ngập do triều khu vực TPHCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu - giai đoạn 1” tại Cảng LOTUS.
Là sản phẩm bị kiện nhiều nhất trên thị trường xuất khẩu, trong khi thép từ Trung Quốc vẫn đang ồ ạt vào Việt Nam, việc chủ động sử dụng công cụ phòng vệ thương mại là điều cần thiết với các doanh nghiệp (DN) thép Việt Nam.
Theo Sở Tài chính TP.HCM, giá xăng, dầu trong thời gian gần đây liên tiếp giảm sâu và hiện đang ở mức thấp nhất trong vòng 7 năm qua. Với mức giá này, các doanh nghiệp buộc phải giảm giá cước vận tải theo quy định, nếu không sẽ thanh tra, làm rõ.
Doanh nghiệp đụng phải rất nhiều thủ tục cần hải quan “xem xét”…
Nhà sản xuất và cung cấp các giải pháp xây dựng bằng thép – Công ty BlueScope Steel Việt Nam cho biết sẽ chính thức khánh thành nhà máy mạ hợp kim nhôm kẽm và mạ màu tại KCN Phú Mỹ I tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trong tháng 11.
Khi thép nội đang phải đối mặt với các vụ kiện bán phá giá ở nước ngoài thì ngay trên “sân nhà”, thị trường thép cũng đang dần bị thép giá rẻ chiếm lĩnh, đặc biệt là thép Trung Quốc.
Ngành thép trước nỗi lo hàng nhập khẩu giá rẻ - Kỳ II: Chủ động ứng phó Trước thực tế khó khăn tại thị trường trong nước, bên cạnh sự chủ động của ngành thép, rất cần sự vào cuộc kịp thời của các cơ quan quản lý, hiệp hội, ngành hàng…
Lĩnh vực vận tải phải tiếp tục tái cơ cấu mạnh mẽ hơn nữa nhằm cung cấp dịch vụ vận tải tốt nhất
Bộ trưởng Bộ Công thương vừa ký quyết định thành lập đoàn kiểm tra việc nhập khẩu phôi thép Trung Quốc khai chứa hợp kim của các doanh nghiệp nhập khẩu phôi thép để lách thuế và kiếm chênh lệch lớn.
Công bố về quy hoạch ngành thép Việt Nam của Bộ Công Thương mới đây cho biết, đến năm 2020 cả nước sẽ thiếu hụt khoảng 15 triệu tấn thép thô, đến năm 2025, thiếu hụt sẽ vượt mức 20 triệu tấn thép thô, nhập siêu ngành thép sẽ ngày càng trầm trọng hơn...
Tháng 10/2016 ghi nhận sự giảm giá liên tiếp ở các sản phẩm thép xây dựng do các công ty trong nước vừa phải đối mặt với thép Trung Quốc nhập khẩu ồ ạt, vừa cạnh tranh giành thị phần với nhau. Trong khi đó giá các nguyên liệu đầu vào đang có xu hướng tăng lên nên giá bán thép trong tháng 11 sẽ còn có những điều chỉnh.
Hòa Phát tiếp tục giữ vị trí số 1 về thị phần ống thép hàn tại Việt Nam, chiếm hơn 25% thị phần.
Thông tin về quy hoạch ngành thép Việt Nam, Bộ Công Thương cho biết, hiện nay cả thế giới đang đối mặt với nguy cơ khủng hoảng thép, thì Việt Nam lại đối mặt với nguy cơ thiếu hụt 15 triệu tấn thép vào năm 2020.
Giá thép rơi tự do khiến đa phần doanh nghiệp ngành thép niêm yết lao đao, nhưng vẫn còn một số DN như Hòa Phát, Hoa Sen… có lợi nhuận khá tốt.

cang, tau be, nhap hang, xuat hang, kho bai, kho ngoai quan, hang hai -

cang, tau be, nhap hang, xuat hang, kho bai, kho ngoai quan, hang hai -

cang, tau be, nhap hang, xuat hang, kho bai, kho ngoai quan, hang hai -

cang, tau be, nhap hang, xuat hang, kho bai, kho ngoai quan, hang hai -

cang, tau be, nhap hang, xuat hang, kho bai, kho ngoai quan, hang hai -
cang, tau be, nhap hang, xuat hang, kho bai, kho ngoai quan, hang hai -